Đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới

Ngày xuất bản: 25/10/2021 9:22:00 SA
Lượt đọc: 4769

Sáng 25/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái và trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Yên Bái phối hợp tổ chức truyền thông bình đẳng giới về "Đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới" hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.
Thông qua các tiểu phẩm, các em học sinh được nói lên những suy nghĩ của mình về bình đẳng giới.
Tại buổi truyền thông, các em học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt được cung cấp những kiến thức cơ bản, khái niệm về giới, tìm hiểu các nội dung về Luật Bình đẳng giới; thế nào là trẻ em bị ảnh hưởng bởi bình đẳng giới; bình đẳng giới trong gia đình, xã hội và trong các lĩnh vực... Thông qua các tiểu phẩm, bức tranh theo chủ đề, các em được trực tiếp nói lên những suy nghĩ của bản thân, đưa ra thông điệp về bình đẳng giới với chủ đề đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.
Buổi truyền thông đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các em học sinh khi sôi nổi thảo luận, trả lời các câu hỏi của Chương trình đưa ra về các nội dung bình đẳng giới. Qua đó góp phần tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời qua đây nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, đồng thời tạo môi trường cho các em được trực tiếp tham gia, nói lên ý kiến của bản thân trong các hoạt động do tổ chức đoàn, hội, đội tổ chức.
Chương trình đã tạo cơ hội cho hơn 1000 học sinh của trường được trao đổi, chia sẻ và phát biểu suy nghĩ cũng như quan điểm của mình về bình đẳng giới và nhận biết ứng phó với nguy cơ bạo lực giới. Từ đó giúp các em nhận thức được rằng: “Bình đẳng giới chính là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.  Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại. Vì vậy hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Hãy chung tay hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Buổi truyền thông nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo nhà trường, cán bộ giáo viên trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao nhận thức về bình đằng giới. Đây là một trong các nội dung quan trọng của hoạt động truyền thông, nâng cao năng lực năm 2021 nhằm hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. (Nguồn CTTDT tỉnh )
 

Liên kết khác