Thị xã Nghĩa Lộ: 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà tết

Ngày xuất bản: 02/02/2024 7:50:00 SA
Lượt đọc: 574

  Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Chương trình trao quà Tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ được nhận quà Tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ được nhận quà Tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

 

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ có trên 18.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 24,43% dân số, riêng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 269 em. Hàng năm, vào các dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi, Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu... thị xã đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 100% các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống. 
 
Riêng năm 2023, thị xã đã vận động sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị vào Quỹ Bảo vệ trẻ em với trên 120 triệu đồng, đồng thời phối hợp với các cơ quan đơn vị trao tặng 518 suất quà, trị giá gần 294 triệu đồng cho các em; tổ chức giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua phương thức nhận đỡ đầu…
 
Dịp này, 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã được nhận quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.
 
Nguồn Báo Yên Bái

Liên kết khác