Chọn đúng nghề - Sáng tương lai

Ngày xuất bản: 30/05/2022 4:14:00 CH
Lượt đọc: 209

 Xác định được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh khối trung học phổ thông. Qua đó, sẽ giúp các em học sinh chọn trường đúng, chọn nghề, việc làm phù hợp, sẽ tiết kiệm được nguồn nhân lực của xã hội, các em và gia đình tiết kiệm được nguồn chi phí, thời gian và giúp các em thành công trong tương lai.

Trong tháng 5 năm 2022 Trung tâm DVVL tỉnh tổ chức 16 Hội nghị tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm tại các trương THPT cho 4.260 học sinh lớp 12, nhằm phân luồng các học sinh, các em sẽ nhiều lựa chọn tham gia học nghề, đi làm sau khi học song chương trình THPT giúp học sinh lựa chọn ngành, nghề, việc làm phù hợp.

Tại hội nghị định hướng, Trung tâm DVVL đã mời các đơn vị tuyển sinh, đơn vị tuyển dụng lao động trong nước, XKLĐ, du học nghề tham gia. Tại hội nghị này học sinh được đối thoại trực tiếp về chương trình tuyển sinh, các chương trình đi lao động trong nước, xuất khẩu lao động, du học… Những băn khoăn, thắc mắc của học sinh đã được đại diện các Trường, doanh nghiệp giải đáp, học sinh có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở trường, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị đã có những học sinh đăng ký cho mình nguyện vọng tham gia các chương trình học nghề, lao động trong nước, đi xuất khẩu lao động, du học..

Có thể khẳng định, Hội nghị Định hướng nghề nghiệp – giới thiệu việc làm rất bổ ích, thiết thực giúp học sinh có những thông tin, trong việc xác định cho mình nghề nghiệp, việc làm, là cơ hội cho các em trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đón đầu xu thế và cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai trong đó có cả cơ hội học tập, làm việc ngoài nước.

Nguồn Trung tâm DVVL tỉnh Yên Bái

Liên kết khác