Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Tết tại huyện Yên Bình

Ngày xuất bản: 02/02/2024 7:46:00 SA
Lượt đọc: 745

      Sáng 26/1, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại huyện Yên Bình.
          Cùng tham gia đoàn công tác về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tông - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Bình.
 
         Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc, 96 tuổi ở thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của mẹ Cúc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, mong muốn mẹ sẽ tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo. 
 
Đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc, 96 tuổi ở thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình.
 
 
Báo cáo với đoàn công tác về công tác chuẩn bị, chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Yên Bình, đồng chí An Hoàng Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, huyện đã quán triệt chủ trương của Ban Bí thư, Chính phủ, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo mỗi nhà, mỗi người dân Yên Bình đều đón một năm mới "An toàn, vui tươi, lành mạnh, đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau”. 
 
Cụ thể, huyện đã làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho nhân dân. Đến nay huyện đã hoàn thành việc hỗ trợ xóa nhà tạm cho 230 hộ nghèo, bảo đảm 100% hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo không phải ở nhà tạm, nhà dột nát. Bên cạnh đó, Huyện ủy đã thành lập 13 đoàn công tác, các xã, thị trấn thành lập nhiều đoàn công tác thăm và tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công, người có uy tín trong cộng đồng. 
 
Tính đến ngày 25/1, toàn huyện đã tiếp nhận gần 6.000 suất quà tết cho các đối tượng, với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, trong đó: Trung ương tặng gần 1.100 suất; tỉnh tặng 3.400 suất, huyện tặng gần 1.500 suất cho 100% người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ tự nguyện thoát nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng... ; joàn thành chi trả đầy đủ chế độ, chính sách 2 tháng cho 4.950 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; đảm bảo trả lương, thưởng kịp thời cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong dịp Tết. Các doanh nghiệp thanh toán đủ lương cho người lao động trước kỳ nghỉ Tết, không có đơn vị nợ lương người lao động trong dịp Tết…
 
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung hỏi thăm người có công 3 xã Bảo Ái, Cảm Ân, Tân Nguyên.
 
Phát biểu chúc mừng năm mới, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung bày tỏ phấn khởi trước sự "thay da đổi thịt” của huyện trong thời gian vừa qua, là huyện thứ 2 đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Yên Bái. Hạ tầng cơ sở thiết chế văn hóa đời sống văn hóa của người dân được nâng lên. 
 
Kết quả đó, là sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị huyện Yên Bình, trên hết là sự phấn đấu vươn lên của người dân địa phương. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình. 
 
Đồng chí cũng mong rằng, với sự quan tâm, hỗ trợ động viên của các cấp, các ngành Trung ương và địa phương, các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. 

Nhân dịp này, tại xã Tân Nguyên, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác cũng đã trao trên 300 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân, huyện Yên Bình với tổng trị giá trên 550 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng trên 203 triệu đồng cho tỉnh Yên Bái. 
 
Những phần quà ý nghĩa này sẽ là động lực để các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các xã tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
 
Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng trên 203 triệu đồng cho tỉnh Yên Bái.
 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quà Tết của Tỉnh ủy HĐND -UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái cho Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc.


Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách.


Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Huy Tuấn trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nguyễn Chương Phát trao quà cho các công nhân nghèo.


Bí thư Huyện ủy An Hoàng Linh và Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Ngô Thanh Giang trao quà tết cho các hộ dân Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân.


20 em học sinh vượt khó học giỏi được nhận xe đạp dịp này.
 
 
Nguồn Báo Yên Bái điện tử tỉnh

Liên kết khác