Yên Bái phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày xuất bản: 27/05/2022 8:18:00 SA
Lượt đọc: 793028

 

Yên Bái phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/5/2022 | 11:30:58 AM
 

YênBái - Sáng 27/5, tại UBND thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

00:00Current time00:00
 

 

Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố.
 
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các hoạt động sẽ được tập trung triển khai thực hiện trong tháng 6 nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với trẻ em, tạo môi trường và cơ hội phát triển tốt nhất cho trẻ em - thế hệ măng non của đất nước.
 
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn dành sự quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình, đề án, kế hoạch, chính sách, giải pháp nhằm phát triển toàn diện trẻ em và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phát triển về thể chất và tinh thần, tổ chức các diễn đàn cho trẻ em tham gia....
 
Hàng năm, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đã có hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được hỗ trợ trao học bổng, trợ cấp đột xuất, phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt, tặng quà nhân dịp lễ, tết, tặng áo ấm, dồ dùng học tập, phương tiện đến trường, hỗ trợ làm nhà ...., góp phần cho trẻ có môi trường học tập, môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện để phát triển.
 
Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ là dịp để các cấp, các ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ lắng nghe, tiếp thu và phản hồi các ý kiến của trẻ em, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại Lễ phát động.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: Với mục tiêu dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, để Tháng hành động được thực hiện với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, nhà trường, tổ chức và doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu. Đó là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là việc triển khai và thực hiện Luật Trẻ em, các chương trình, kế hoạch của tỉnh về bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2021-2030. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.
 
Tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trẻ em; tăng cường truyền thông, giáo dục, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em cho cha mẹ, trẻ em và cộng đồng dân cư. 
 
Quan tâm thực hiện hiệu quả các chính sách về giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, chính sách an sinh xã hội dành cho trẻ em; huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 
Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em để tăng cường nguồn lực thực hiện các hoạt động chăm sóc trẻ em, nhất là đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…
 
 
 
Tại buổi Lễ, UBND tỉnh đã phát động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022. Đồng thời, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã tài trợ để xây dựng nhà nhân ái, kinh phí mổ tim và trao suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng kinh phí trị giá trên 2,1 tỷ đồng (ảnh trên).


Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.


Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
 
UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021
 
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Yên Bái
(Theo Bao Yen Bai)

Liên kết khác