Truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Ngày xuất bản: 18/11/2021 9:24:00 SA
Lượt đọc: 5920

Nhân Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 (15/11-15/12), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Yên Bái đã tổ chức 4 chương trình truyền thông nhằm thúc đẩy sự tham gia của toàn xã hội để xóa bỏ các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, tạo sự chuyển biến về thái độ, hành vi thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Các buổi truyền thông được thực hiện tại: Trường THPT Lý Thường Kiệt (thành phố Yên Bái), , UBND xã Kiên Thành (Trấn Yên), UBND xã Minh Xuân (Lục Yên) và Trường Trung cấp Lục Yên. 

 
Nội dung truyền thông chủ yếu về các mục tiêu và 20 chỉ tiêu cụ thể trong Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2030. Đồng thời, tại các buổi truyền thông cũng cung cấp cho người tham gia hiểu rõ hơn về thực trạng vấn đề bình đẳng giới trong xã hội hiện nay như: sự lệch lạc trong nhìn nhận về vai trò của mỗi giới và hệ quả của nó; vấn đề bất bình đẳng giới trong giải quyết việc làm; vấn nạn liên quan tới bạo lực giới và hệ lụy tới phụ nữ, trẻ em gái… (Nguồn Báo Yên Bái)
 

 

Liên kết khác