Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), từ ngày 30/6-03/7/2023, đoàn đại biểu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái do đồng chí Phạm Tuấn Chung- Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Ngày xuất bản: 05/07/2023 1:44:00 CH
Lượt đọc: 5142

 

            Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đồng chí Phạm Tuấn Chung - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cùng đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hy sinh vì tình hữu nghị quốc tế cao cả tại các mặt trận ở chiến trường Campuchia trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. 

Trải qua cuộc chiến tranh chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Campuchia đã luôn sát cánh cùng quân dân nước bạn chiến đấu anh dũng. Nhiều cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia đã ngã xuống trên nước bạn Campuchia. Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, góp phần củng cố tình đoàn kết keo sơn, tình hữu nghị, mãi mãi trường tồn giữa nhân dân hai nước Việt - Campuchia. 

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành là nơi an nghỉ của hơn 4.500 liệt sĩ, trong đó có 26 liệt sĩ là người con ưu tú của quê hương Yên Bái.

 

 

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên là nơi an nghỉ của hơn 14.500 liệt sĩ, trong đó có 76 liệt sĩ là người con ưu tú của quê hương Yên Bái.

 

  Tại các nghĩa trang, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân và thắp hương đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Đất nước.

 

                                                                           Phòng Người có công

Liên kết khác