Yên Bái hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

Ngày xuất bản: 05/07/2018 3:56:00 CH
Lượt đọc: 2102

YBĐT -  Sáng 5/7, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức sự kiện hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học với chủ đề: "Cần bạn - Cần tôi - Cần cả thế giới”.
Sự kiện hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học diễn ra sáng 5/7.
Sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học là một phần trong sáng kiến toàn cầu 5 năm của tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế về chấm dứt bạo lực trẻ em. 
 
Hướng đến mục tiêu chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình, nhà trường, Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai lễ khởi động, là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác 5 năm giữa 2 bên. 
 
Sáng kiến được lồng ghép vào chương trình bảo vệ trẻ em của Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam trên 32 huyện thuộc 14 tỉnh, thành phố. 
 
Việt Nam là một trong những bước tiến trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ 2 trên thế giới phê duyệt Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em không bảo lưu bất kỳ điều khoản nào và bước tiến quan trọng trong xây dựng khung pháp lý để bảo đảm mọi trẻ em có môi trường sống an toàn như: Luật Trẻ em 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em... 
 
 
Học sinh ký cam kết chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em trong gia đình và trường học.
 
Đối với tỉnh Yên Bái, thời gian qua công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của tỉnh đã thu được những kết quả tích cực, tổ chức nhiều sự kiện nhằm bảo vệ chăm sóc trẻ em toàn diện và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ vật chất và tinh thần cho trẻ em, tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em bị các bệnh về tim, mắt, môi, khuyết tật vận động. 
 
Hàng năm tỉnh cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em và hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hàng tỷ đồng.
 
Tuy nhiên tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại vẫn còn với nhiều độ tuổi, xảy ra trong môi trường gia đình, nhà trường do nhiều đối tượng gây ra, trong đó có cả người thân trong gia đình, giáo viên, bạn bè trong trường học. 
 
Sự kiện sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, chung tay xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất. 
 
Tại sự kiện lần này, đại diện phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng phụ huynh và học sinh đã tọa đàm, trao đổi về những giải pháp chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em. 
 
Các đại biểu và phụ huynh, học sinh tham dự sự kiện cũng ký cam kết chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em trong gia đình và trường học. 
 

Nguồn Báo Yên Bái điện tử