Thường trực Tỉnh uỷ gặp mặt thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó tỉnh Yên Bái lần thứ nhất

Ngày xuất bản:
Lượt đọc: 1308

 Thực hiện chương trình công tác, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng 27/6/2013, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó lần thứ nhất tỉnh Yên Bái.

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái tặng quà cho các em thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó lần thứ nhất tỉnh Yên Bái

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Văn Chiến, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái; đồng chí Dương Văn Thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái cùng 72 em thiếu nhi tham dự  Liên hoan.

Thiếu nhi Yên Bái hiện có trên 226 nghìn người tham gia học tập sinh hoạt tại 356 liên đội và gần 3000 chi đội. Trong những năm qua, thiếu nhi các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, làm nghìn việc tốt, vâng lời Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đội, phong trào thanh thiếu nhi. Năm học 2012 -2013 đã kết thúc với nhiều kết quả thiết thực. Đặc biệt phong trào thi đua “Thiếu nhi Yên Bái thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, sâu rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Từ thực tiễn sinh động của hoạt động Đội đã xuất hiện nhiều đội viên thiếu niên xuất sắc trong lĩnh vực học tập và rèn luyện; 725 em được công nhận “phụ trách sao giỏi”, 612 em được công nhận là chỉ huy đội giỏi các cấp…Ngoài ra Hội đồng đội tỉnh đề nghị Trung ương Đoàn trao gần 30 xuất học bổng Doreamon, Vừ A Dính cho các em đội viên nghèo vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu và 72 em thiếu nhi tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó lần thứ nhất tỉnh Yên Bái là những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu nhất đại diện cho hàng chục ngàn học sinh nghèo từ khắp các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Văn Chiến, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã biểu dương những kết quả mà các em thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các em tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Đồng chí cũng đề nghị ngành giáo dục cần chăm lo, tạo điều kiện hơn nữa để các em tiếp tục phấn đấu, giành kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng 72 suất quà cho các em thiếu nhi tham dự liên hoan. Thay mặt cho các em thiếu nhi tham dự Liên hoan, em Giàng A Vàng, học sinh lớp 9B, trường Phổ thông dân tộc nội trú – THCS huyện Mù Cang Chải đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và xin hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ để không phụ lòng mong mỏi, sự kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.