Nơi làm tốt công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho cán bộ và người có công

Ngày xuất bản: 30/01/2019 7:26:00 SA
Lượt đọc: 1847

Mới thành lập ngày 1/7/2018, trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại từ Nhà nghỉ điều dưỡng cán bộ tỉnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh nhưng Trung tâm Điều dưỡng tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đến điều dưỡng tại Trung tâm, ngoài việc được chăm sóc chu đáo, cán bộ nghỉ hưu và người có công còn tham gia các hoạt động thể thao như bóng bàn, cờ tướng.
Đến điều dưỡng tại Trung tâm, ngoài việc được chăm sóc chu đáo, cán bộ nghỉ hưu và người có công còn tham gia các hoạt động thể thao như bóng bàn, cờ tướng.

 

Bà Lục Thị Vinh - Giám đốc Trung tâm cho biết: "Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm luôn làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người có công với cách mạng và thực hiện tốt chế độ, chính sách tiêu chuẩn đãi ngộ của Nhà nước đối với người có công thuộc phạm vi quản lý”.  
 
Có 20 cán bộ, để làm tốt nhiệm vụ, Trung tâm Điều dưỡng tỉnh luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động; đồng thời thường xuyên đổi mới, bổ sung, hoàn thiện quy trình tổ chức, hoạt động. 
 
Trong căn phòng đầy đủ tiện nghi, ông Ngô Văn Ngọc - thương binh ở xã Xuân Ái (Văn Yên) chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi được đến điều dưỡng tại Trung tâm. Đến đây tôi được gặp lại đồng đội cũ, chúng tôi  rất phấn khởi. Ở đây vừa được nghỉ ngơi, chăm sóc, bồi dưỡng lại được cùng đồng đội, đồng chí ôn lại kỷ niệm xưa và tâm sự, chia sẻ những điều trong cuộc sống hiện tại còn gì hạnh phúc hơn!”. 
 
Còn với ông Đỗ Trung Kiên - cán bộ nghỉ hưu (thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý) ở Lục Yên cho biết: "Qua 1 tuần được điều dưỡng tại Trung tâm, tôi thấy công tác chăm sóc, điều dưỡng của cán bộ nơi đây rất chu đáo, niềm nở, chan hòa như người trong gia đình mình vậy. Ngoài ra, trong thời gian điều dưỡng, chúng tôi còn được cán bộ thăm khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn tập thể dục trong phòng tập với các trang thiết bị, máy móc phù hợp. Trong mọi sinh hoạt được chăm sóc chu đáo từ những việc rất nhỏ”.
 
Người có công đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, nên cán bộ của Trung tâm luôn ý thức sâu sắc về điều đó để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng cho các đối tượng thương, bệnh binh và người có công nhằm bù đắp phần nào những khó khăn, mất mát của họ. 
 
Vì vậy, trong một quy trình điều dưỡng, các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần cho các đối tượng luôn được Trung tâm xây dựng và sắp xếp khoa học, hợp lý như: thăm khám sức khỏe ban đầu, tổ chức đi tham quan danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh; giao lưu văn nghệ; mời báo cáo viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nói chuyện thời sự trong nước và quốc tế. 
 
Ngoài ra, các hoạt động thể thao như thi đấu bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi và các hoạt động vật lý trị liệu như: xông hơi, mát xa… được Trung tâm tổ chức, thực hiện chu đáo. 
 
Cùng với đó, công tác phục vụ hậu cần, cấp dưỡng được chú trọng, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn món ăn hàng ngày phù hợp sức khỏe của các đối tượng. Năm 2018, Trung tâm đã đón và điều dưỡng cho 485 lượt đối tượng đến từ 8 huyện thị trong tỉnh, trong đó có 330 lượt người có công và 155 cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu do tỉnh quản lý. 
 
Trung tâm luôn xác định niềm vui, sự hài lòng của người có công trong quá trình điều dưỡng là thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động của Trung tâm và những kết quả đã đạt được sẽ là tiền đề quan trọng để Trung tâm Điều dưỡng tỉnh Yên Bái tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, tinh thần, đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn chế độ điều dưỡng cho cán bộ và người có công theo quy định.

Nguồn Báo Yên Bái điện tử tỉnh