Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội đợt 1 năm 2018

Ngày xuất bản: 06/06/2018 1:18:00 CH
Lượt đọc: 1734

Sáng 26/5, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội đợt 1 năm 2018 tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.    

Tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội đợt 1 năm nay, 75 chiến sỹ "nhí” sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam; giúp em được làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện  tính kỷ luật, tự lập, nề nếp, kỷ cương quân đội, ý chí vượt khó và tác phong của người chiến sỹ. 

 
 
Các chiến sỹ "nhí" chào cờ trước khi lên đường.
 
Cùng với những nội dung huấn luyện quân sự, các em còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, hoạt động thể thao, dân vũ, tham quan, hành quân dã ngoại, viết nhật ký, viết thư tay gửi gia đình...
 
Học kỳ trong quân đội là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp các em nhỏ rèn luyện nhân cách, phát triển tư duy, có ý thức tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tình nguyện. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi dịp hè về, tạo điều kiện cho các em mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
 
 
Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chụp ảnh cùng các tiểu đội trước khi lên đường nhập ngũ.
 
Từ đó giúp các em biết quan sát, nhận biết, phán đoán và ứng phó các tình huống, biết sắp xếp, tổ chức sinh hoạt cá nhân một cách khoa học...
 
 

Được biết, Chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2018 sẽ chia thành 3 đợt: đợt 1 từ ngày 26 - 30/5 với các em nhỏ từ 07-10 tuổi; đợt 2 từ 9 - 15/6 ở độ tuổi 10-15; đợt 3 từ 23/6 - 2/7 ở độ tuổi từ 15 -18 với tổng số trên 200 em nhỏ tham gia.

Nguồn Báo Yên Bái Điện tử