Vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam tỉnh Yên Bái năm 2018

Ngày xuất bản: 18/10/2018 10:35:00 SA
Lượt đọc: 1208

YBĐT - Ngày 17/10, Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt vinh danh những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các cá nhân.
Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; lãnh đạo sở, ngành của tỉnh cùng 50 đại biểu đại diện cho hàng nghìn phụ nữ tỉnh Yên Bái có công chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.
 
Tỉnh Yên Bái hiện có 1.345 nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được hưởng chính sách ưu đãi, trong đó, 756 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; 589 con, cháu của người hoạt động kháng chiến chịu hậu quả của chất độc hóa học sinh ra dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng lao động, trong đó trên 400 nạn nhân không tự lực được trong sinh hoạt. 
 
Trong những năm qua, các nạn nhân da cam của tỉnh luôn nhận được quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội. Tỉnh đã tạo điều kiện cho 100% nạn nhân chất độc da cam được khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; ngoài ra còn được hưởng chế độ điều dưỡng, phục hồi sức khỏe hàng năm theo chế độ quy định, mở các lớp đào tạo nghề cho trên 100 đối tượng thuộc diện chính sách với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; hỗ trợ 100 triệu đồng cho vay vốn sản xuất, vận động các nguồn lực xã hội hóa tài trợ làm nhà mới cho 32 nhà với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. 
 
Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 10 cá nhân, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tặng giấy khen cho 40 cá nhân đã có công trong sự nghiệp chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Yên Bái năm 2018. 
 
Cũng trong dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trao hỗ trợ làm 2 nhà cho gia đình nạn nhân da cam của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tài trợ làm nhà cho 3 nạn nhân nhiễm chất độc da cam thuộc hộ nghèo; Hội Khuyến học tỉnh trao 14 suất quà khuyến học để động viên các con, cháu của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, mỗi suất trị giá 500.000 đồng...
 
Nguồn Báo Yên Bái điện tử