Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra công tác chuẩn bị và chúc tết tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 09/02/2018 7:34:00 SA
Lượt đọc: 2734

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 8/2, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tết và chúc tết một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Đồng chí Đỗ Đức Duy tặng quà cho chị Giàng Thị Chù - Hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai nay đã được bố trí nơi ở mới.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 672 hộ nghèo với 2.721 khẩu. Với quyết tâm không để cho hộ gia đình nào không có tết, huyện đã quyết định cấp cho mỗi khẩu 15kg gạo với tổng số gạo cấp phát trong dịp tết này là trên 33 tấn. Ngoài ra, huyện cũng đã trích trên 600 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp tết; Thành lập 14 đoàn xuống các xã để trao 2.606 suất quà của huyện, của tỉnh và của Trung ương tổng số tiền trên 800 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện. Đặc biệt, 154 hộ thuộc diện di dời sau thiên tai đã được bố trí nơi ở mới và được hỗ trợ để đón tết đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nhân dân đã cấy được 416 ha lúa xuân. Do ảnh hưởng của thời tiết nên huyện đã có chỉ đạo dừng cấy và tiếp tục bảo vệ những diện tích mạ còn lại. Chủ động hướng dẫn bà con nhân dân tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho gia súc. Thực hiện đầy đủ các chế độ dành cho các cháu học sinh tại các trường tiểu học và nội trú.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đón tết tại huyện Mù Cang Chải nhất là việc quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, người bị ảnh hưởng do thiên tai. Đặc biệt là việc huyện đã tích cực chủ động trong công tác phòng chống rét, sản xuất vụ Đông Xuân, công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, chăm lo cho các cháu học sinh tại các trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện kịp thời rà soát các đối tượng thuộc diện khó khăn để hỗ trợ trong dịp tết. Vận động bà con nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm, đầm ấm và nhanh chóng tập trung cho sản xuất vụ Đông Xuân ngay sau tết Nguyên đán. Chủ động các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết. Đảm bảo an ninh trật tự trong vùng dân tộc, tôn giáo. Vận động học sinh quay trở lại trường đúng thời gian quy định. Triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, giữ ấm cho mạ, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cho người.

Đồng chí chúc nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đón xuân mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, hoàn thành tốt công tác của năm 2018.

Thăm và chúc các đơn vị Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải, đồng chí Đỗ Đức Duy đề nghị các đơn vị làm tốt công tác trực tết, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, quốc phòng an ninh nhất là tại các xã, thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Đối với Trung tâm Y tế cần tuyên truyền phổ biến đến bà con các biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc; Bố trí các lực lượng ứng cứu, giải quyết kịp thời các vụ việc có thể xảy ra; Chăm sóc người bệnh ở lại điều trị tại bệnh viện trong những ngày tết.

Đối với lực lượng vũ trang của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị cần làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về quốc phòng, an ninh; Đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai tại xã Kim Nọi và Chế Chu Nha; Thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; Thăm và chúc tết gia đình ông Nguyễn Văn Hứ - Cán bộ tiền khởi nghĩa hiện đang sinh sống tại thị trấn Mù Cang Chải; Thăm tặng quà và chúc tết Liên đoàn Lao động huyện và tặng quà cho 10 đoàn viên công đoàn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của đoàn công tác: 

Đồng chí Đỗ Đức Duy thăm tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa

Tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải 

Động viên, thăm hỏi đoàn viên công đoàn của huyện gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Nguồn Cồng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái