"Mùa xuân cho em" – Chương trình ý nghĩa vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày xuất bản: 03/01/2019 7:31:00 SA
Lượt đọc: 1282

Chiều ngày 26/l2/2018, tại Trụ sở Bộ, Quỹ BTTEVN phối hợp với Công ty TNHH tích hợp truyền thông PDA & Partners tổ chức Họp báo về chương trình "Mùa Xuân Cho em". Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Hà đã chủ trì Họp báo. Tham dự Họp báo có Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Trần Thị Thảo Nguyên - Giám đốc Công ty PDA&Partner, cùng đông đảo phóng viên của các đơn vị báo chí Trung ương và địa phương...

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi, ngày 06/01/2019 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH tích hợp truyền thông PDA & Partners tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12 truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.
Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, đồng chí Nguyễn Thị Hà –Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; cùng lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua...
Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, chúng ta sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi... Theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày,... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

Ông Hoàng Văn Tiến - Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Họp báo

“Mùa xuân cho em” lần thứ 12 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những Quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.
Phát biểu tại Họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động được hơn 43 tỷ đồng tiền mặt và trên 57 tỷ đồng hỗ trợ gián tiếp. Với số tiền này, Quỹ đã giúp đỡ gần105 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua 17 chương trình như: Hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật dị tật về mắt, cấp học bổng, cấp xe đạp, dụng cụ học tập.... và 04 dự án hỗ trợ trẻ em là: Dự án Cấp sữa miễn phí; Dự án Nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc mắt cho trẻ em; Dự án Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam; Dự án Hỗ trợ trẻ em lang thang có nguy cơ bỏ học.
Đạt được những kết quả này là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đóng góp quý báu bằng  tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, không thể thiếu sự đóng góp to lớn và nhiệt huyết của đội ngũ cộng tác viên, báo chí đã lan tỏa, tuyên truyền các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ. Các hoạt động tuyên truyền đã tác động tích cực, thay đổi nhận thức, và sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp và toàn xã hội để hỗ trợ tốt hơn công tác vận động nguồn lực dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công tác trẻ em nói chung.
Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 13 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018.
Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt hơn 50 tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em  năm 2018 trong Chương trình Tri ân những tấm lòng vàng, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 110 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, như: Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam; Công ty Liên Thái Bình Dương (Pacific); Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành; Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam; Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk); Tổ chức Operation Smile; Tổ chức Sunny Korea; Tập đoàn xăng dầu...
Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.
Quỹ BTTEVN có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 20 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nghiệp lớn…
Trải qua 26 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 6.500 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được hơn 1.150 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.